26-06-2020 - 16:42

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Hương Sơn lần thứ X năm 2020

Sáng ngày 25/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Hương Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X - năm 2020. Đến dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hương Sơn.

Với chủ đề: “Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. trong 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi ở huyện Hương Sơn không ngừng phát triển đạt được thành tích đáng tự hào, liên tục nhiều năm được Hội đồng Đội tỉnh đánh giá là đơn vị xuất sắc. Các liên đội trong huyện làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên nhi đồng với nội dung phong phú, đa dạng, tạo sân chơi mới cho các em diễn ra sôi nỗi và có ý nghĩa thiết thực. Nhiều phong trào thi đua với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: “Tiết học tốt”, “Hoa điểm tốt”, “Vượt khó học tốt”, “Học đều học đủ, học chăm”, “Học đi đôi với hành”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Vòng tay bè bạn”, Giúp bạn đến trường - Hướng tới tương lai”. Duy trì tốt CLB Toán học, Ngoại ngữ, em yêu lịch sử,…Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”… luôn được các Liên đội chú trọng, có 17 em học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và 392 em học sinh giỏi tỉnh, 4090 em là học sinh giỏi huyện, 100% các liên đội tổ chức cho các em đăng ký việc làm tốt, duy trì hoạt động thường xuyên 43 đội Tuyên truyền măng non với trên 890 em thiếu niên nhi đồng tham gia..., xây dựng 4 ngôi nhà khăn quàng đỏ, tặng 125 suất học bổng và vận động được trên 500 triệu đồng giúp đỡ được hơn 2.760 bạn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; trao tặng hơn 1 ngàn áo ấm, 910 chăn ấm, 350 bộ sách và đồ dùng học tập... góp phần giúp đỡ các bạn nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Các đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Hương Sơn lần thứ X

Đội ngũ giáo viên tổng phụ trách luôn có nhiệt huyết, sáng tạo, chịu khó học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các mô hình mới, sáng tạo trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của đơn vị mình. 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Ny Hương đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và những cống hiến của các nhà giáo, đội ngũ phụ trách Đội trong toàn huyện Hương Sơn trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mỗi đội viên, thiếu niên nhi đồng huyện Hương Sơn hãy xem việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy là niềm tự hào là động lực để thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu” và tham gia các phong trào thật tốt…, tiếp tục phấn đấu rèn luyện để trở thành những đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong tương lai. Đồng thời mong muốn các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, cùng chung tay góp sức tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại Đại hội, BTC cũng đã trao 20 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiệp thương cử đoàn đại biểu của huyện Hương Sơn đi dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XII, năm 2020, biểu dương 115 đội viên tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ, đây là những Đội viên đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Hương Sơn lần thứ X:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại diện Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tuyên dương 115 Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII

Trao 20 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

 

 Ánh Dương - Thế Tuấn

. . . . .
Loading the player...