18-11-2019 - 09:44

44 tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi đọc Truyện Kiều ngành giáo dục Nghi Xuân lần thứ nhất

Hưởng ứng Cuộc thi đọc thuộc Truyện Kiều của UBND huyện, Phòng giáo dục và đào tạo Nghi Xuân đã phát động cuộc thi: Đọc thuộc Truyện Kiều trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh lần thứ nhất. Đây là hoạt động hướng tới đại lễ kỉ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du vào năm 2020 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Quang cảnh cuộc thi

        Trong 2 ngày 16 và 17 /11/2019 Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nghi Xuân đã tổ chức chung kết cuộc thi Đọc thuộc Truyện Kiều lần thứ nhất năm 2019.

       Trước đó, các trường học trong toàn huyện đã phát động và tổ chức cuộc thi đọc thuộc Truyện Kiều ở cơ sở theo đúng yêu cầu, mục đích quy định trong Thể lệ của Ban tổ chức đề ra, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong ngành giáo dục huyện nhà về đọc, thuộc và tìm hiểu Truyện Kiều. Sau vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 70 thí sinh xuất sắc của 49 đơn vị trường học, trong đó 25 giáo viên, 21 học sinh THCS và 24 học sinh Tiểu học vào vòng chung kết để chọn ra các thí sinh đọc thuộc Truyện Kiều nhiều nhất tham dự kì thi toàn huyện sắp tới.

        Cuộc thi đòi hỏi theo yêu cầu cụ thể của Ban Giám khảo, thí sinh phải đọc thuộc bất kỳ trích đoạn nào của Truyện Kiều mà mình đã lựa chọn, đăng kí trước với Ban tổ chức và trả lời một số câu hỏi phụ liên quan đến việc hiểu nội dung của trích đoạn đã trình bày.

        Với sự đầu tư về thời gian, công sức và trí tuệ các thí sinh đã thể hiện những sắc thái tình cảm phong phú, diễn tả được tâm trạng các nhân vật trong truyện Kiều, đưa đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc. Kết thúc cuộc thi BTC đã trao 5 giải nhất (2 tập thể, 3 cá nhân); 8 giải nhì (2 tập thể, 6 các nhân); 11 giải ba (2 tập thể, 9 các nhân) và 20 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân.

        Tham gia cuộc thi, các thí sinh có dịp tiếp cận và hiểu sâu sắc hơn những giá trị nhân văn và nghệ thuật bất hủ của Truyện Kiều. Đây cũng là dịp để các đơn vị trường học có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc đa dạng hóa các hình thức học tập, vui chơi phù hợp với học sinh trong các nhà trường. Hopatj động này cũng nhằm tôn vinh cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và quảng bá, tôn vinh kiệt tác Truyện Kiều, khuyến khích phong trào đọc thuộc Truyện Kiều nói riêng, phong trào đọc sách nói chung đối với mọi tầng lớp nhân dân trong toàn huyện.

        Một số hình ảnh cuộc thi:

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi

Các thí sinh đến từ các trường Tiểu học

Phần thi của các thí sinh đến từ các trường THCS

Phần dự thi của các cán bộ, giáo viên các trường học

Ban giám khảo đặt câu hỏi phụ cho các thí sinh

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng quà cho các thí sinh truongf Tiểu học

Lễ trao giải Khuyến khích cho các thí sinh các trường Tiểu học

Trao giải Ba cho các thí sinh các trường Tiểu học

Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh và đồng chí Bùi Việt Hùng- PCT UBND huyện Nghi Xuân trao giải Nhì cho thí sinh khối học sinh Tiểu học: Phan Nguyễn Băng Tâm, Hoàng Minh Uyên 

Đồng chí Nguyễn Hải Nam- Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân trao giải Nhất cho thí sinh khối Tiểu học cho em Võ Hà Linh( trường TH Tiên Điền)

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân  tặng quà cho các thí sinh trường THCS

Trao giải khuyến khích cho các thí sinh các trường THCS

Trao giải Ba cho các thí sinh từ các trường THCS

Trao Giải nhì cho thí sinh khối THCS: Nguyễn Thị Thu Huyền(trường THCS Tiên Yên) và Võ Thị Thùy Trang (trường THCS Đan Trường)

Trao giải Nhất cho thí sinh khối THCS: Đặng Thị Minh Hiền (trường THCS Xuân Viên)

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các cán bộ, giáo viên dự thi 

Trao giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi

Trao giải Ba cho các thí sinh dự thi

 Trao giải Nhì cho thi sinh khối giáo viên: Trần Thị Thủy (trường THCS Phổ Hải), Trần Thị Xuân Thu (trường THCS Nguyễn Trãi)

Trao giải Nhất cho thí sinh khối giáo viên: Nguyễn Thị Anh Đào (trường THCS Phổ Hải)

Trao giải tập thể cho các đơn vị trường học

Lãnh đạo UBND huyện,  Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh khối giáo viên.

 

 

                                                                                   Đình Hà

. . . . .
Loading the player...