27-07-2018 - 07:48

Xúc động vở kịch Bão tố Trường Sơn

Tối ngày 26/7/2018, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn miễn phí vở kịch "Bão tố Trường Sơn" tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh. Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Lâm Tùng, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Đình Chiến, Phú Đôn, Khuất Quỳnh Hoa, Tô Dũng, Tạ Tuấn Minh cùng nhiều diễn viên nổi tiếng.

        Vở kịch “Bão tố Trường Sơn” do NSND Anh Tú dàn dựng theo kịch bản của cố tác giả Trương Minh Phương lấy bối cảnh khốc liệt của chiến tranh để người xem hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa những con người cùng chiến tuyến. Vở kịch đã làm nổi lên ba trận bão lớn: bão tố bom đạn ác liệt của quân thù, bão tố đến từ thiên nhiên và bão tố lòng người…..

        Bão tố Trường Sơn kể về câu chuyện giữa tình yêu, tình đồng chí giữa rốn bom Trường Sơn. Nữ bác sĩ Diễm Lệ (NS Quỳnh Hoa) có thai với Đại đội trưởng Vũ Bông (NS Tô Dũng). Đứng trước việc bị tước quân tịch, đuổi về địa phương của Diễm Lệ, Tô Dũng thản nhiên như người không liên quan. Tình yêu trong sáng, không vụ lợi của cô đã bị phản bội  bởi một cán bộ hãnh tiến, cơ hội. Còn anh nuôi Lê Ái (NSƯT Xuân Bắc) vì yêu Diễm Lệ nên đứng ra nhận là cha đứa trẻ trong bụng cô.

           Trở về địa phương Diễm Lệ vẫn luôn mạnh mẽ để nuôi con và nuôi đứa con của người mẹ Tây Nguyên chết cháy vì bom B52 rải thảm năm nào… Vết thương lòng hơn 20 năm trước chưa thể nào nguôi ngoai nên khi biết con mình làm việc trong công ty của Vũ Bông, tâm trí cô bác sĩ Trường Sơn năm nào lại trào lên những cơn bão tố mới: sự hận thù, cảm giác bị bội phản khi niềm tin bị đánh cắp… Nhưng cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành của những người đồng đội cùng thời, cái kết ngọt cũng đã đến khi đứa con nuôi tìm được cội nguồn, Diễm Lệ vượt qua được tình cảm căm hận để cho con mình nhận cha…

         Nghệ sỹ Xuân Bắc đã vào vai anh nuôi vui tính trong vở “Bão tố Trường Sơn” đã mang đến cho khán giả nhiều tràng cười sảng khoái nhưng cũng nhiều khoảnh khắc xúc động.

 

        Một vở diễn về đề tài cũ, cốt chuyện không mới, nhưng cách thể hiện đầy tài năng của các nghệ sĩ gạo cội và dàn diễn viên trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam đã làm cho Bão tố Trường Sơn trở nên hấp dẫn, thu hút, đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

 

          Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, khán giả được trải qua mọi cung bậc cảm xúc: vui- buồn- xúc động- cảm phục và cuối cùng là dư âm của tình cảm ấm áp yêu thương giữa con người với con người, giữa những người đồng đội đã từng cùng nhau trải qua những tháng ngày khốc liệt nhất trong cuộc chiến.

 

Tối ngày hôm nay, buổi công diễn miễn phí vở kịch " Bão tố Trường Sơn" sẽ được diễn ra tại Trung tâm Văn hoá Xuân Diệu (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc).

 Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...