24-01-2020 - 19:32

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chúc mừng năm mới giới Văn nghệ sĩ!

       

      Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, văn nghệ sỹ tỉnh nhà và gia đình các đồng chí lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

      Năm 2019, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh nhà tiếp tục đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tăng trưởng đạt kết quả cao, chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc; quốc phòng, an ninh được giữ vững; quan hệ đối ngoại được mở rộng; công tác xây dựng Đảng ngày càng đi vào chiều sâu; đời đống Nhân dân tiếp tục được nâng lên.

       Cũng trong năm qua, lĩnh vực văn học nghệ thuật đạt nhiều kết quả nổi bật. Hội đã tập trung công tác xây dựng đội ngũ, đẩy mạnh sáng tác, quảng bá và phổ biến tác phẩm; có thêm nhiều hội viên được kết nạp vào các Hội chuyên ngành Trung ương, được công nhận danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú, Nghệ sỹ ưu tú. Một số hội viên đã giành được các giải thưởng cao trong các kỳ Liên hoan, Triển lãm, Hội thi, Hội diễn của khu vực, toàn quốc và quốc tế.

       Năm 2020 sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tôi đề nghị tổ chức Hội và đội ngũ văn nghệ sỹ, báo chí trong toàn tỉnh chủ động, đổi mới, sáng tạo, tăng cường đoàn kết, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh; bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, động viên hội viên, văn nghệ sỹ tích cực tham gia sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị, khơi dậy sức mạnh văn hóa xứ Nghệ, khát vọng của người Hà Tĩnh để đổi mới, sáng tạo, phát triển trong thời kỳ mới. Tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật lần thứ X gắn với kỷ niệm 50 năm thành lập Hội, xét chọn và trao giải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ VII.

       Với bề dày truyền thống 50 năm đồng hành cùng sự nghiệp của Đảng và dân tộc, tôi tin tưởng Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc xây dựng, bồi đắp đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tạo đồng thuận trong xã hội, đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại.

       Nhân dịp này, tôi gửi đến các cán bộ, văn nghệ sỹ, biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí Hồng Lĩnh cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Thân ái!

Lê Đình Sơn

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

 

. . . . .
Loading the player...