09-02-2021 - 20:53

Tản văn THƯ VIẾT TRONG MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG của Bích Nhã Kỳ

Bích Nhã Kỳ

THƯ VIẾT TRONG MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

Đêm trở mình trút những chiếc lá cuối cùng của mùa đông khô khốc, nghe tiếng mưa rơi thì thầm bên hiên cửa chợt khẽ khàng nhận ra mùa xuân đã lại về. Trong đêm mưa mùa xuân đầu tiên, mọi người đều nâng ly chúc nhau những niềm vui, những hạnh phúc và hy vọng mới. Chỉ riêng em miên man trong những hồi ức đã xa thật xa...về một ngày đã qua...!

Em một mình trong đêm lặng im miên man nghĩ về anh. Một người để yêu duy nhất trên thế gian này... Một người khác hẳn những mối quan hệ xôn xao huyên náo, một người khác hẳn những phù phiếm cám dỗ ồn ào. Một người như hoa rơi xuống đất, gió rớt xuống lòng hồ. Tuyệt nhiên không để lại tiếng động gì nhưng đủ làm mặt đất khô khan nảy mầm khoe sắc, đủ làm mặt hồ gợn nước sóng sánh. Một người đến rất nhẹ nhàng, bình thản- Một người để bình yên.

Em đang cố lục lại trong dòng suy nghĩ của năm cũ, những trăn trở đủ để yêu thương và day dứt. Ánh mắt nhìn xa xăm... Hàng liễu rũ trước ngõ đang vô tình làm em liên tưởng... Thật mong manh... Như tâm hồn em lúc này... Chỉ cần một chút thương tổn nhỏ thôi cũng đủ làm em vụn vỡ.

Em cố bước chân ra khỏi ngôi nhà thời gian, chạy về phía anh! Nơi có bản tình ca đang cất len da diết “vẫn biết ta giờ không trẻ nữa” lại khiến em chùng lòng. Dẫu vẫn biết sẽ không còn những đắm say khi yêu, sẽ không còn có cái gọi là tình yêu mãi mãi. Nhưng dẫu vậy, nghĩ về anh, trái tim em vẫn không hết rộn ràng. Em muốn một lần thôi tiến về phía đó, nơi có vòng tay ấm áp chờ đợi. Em đang muốn thoát khỏi khoảnh khắc của năm cũ với những lo toan bộn bề, với cả sự rối bời vì nhớ anh! Với những đêm không ngủ, với những phút xao lòng để trái tim ta loạn nhịp. Em muốn có mùa xuân như chưa bao giờ cháy bỏng đến thế! Anh - người đã thức tỉnh em sau những giấc ngủ dài với nỗi đau tình yêu đã chôn vùi quá khứ. Người sẽ ôm em phía sau khi em vấp ngã, người sẽ giữ chặt bàn tay lạnh ngắt của em trong mùa đông lạnh giá. Và là người không bao giờ làm trái tim em tổn thương. 

Liệu anh có còn mang tinh yêu trở lại, khi thời gian không chờ đợi bao giờ? 

Ngoài kia mưa vẫn rơi, gió vẫn thổi, những điệu nhạc êm đềm vẫn còn ngân vang thiết tha về một mùa xuân mới. Mùa xuân, mùa hi vọng lại về. Và em ước rằng anh cũng lại trở về trong mùa xuân mới. Em tin thế, bởi mùa xuân tình yêu không lỗi hẹn bao giờ!

. . . . .
Loading the player...