15-06-2019 - 08:37

Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ II năm 2019

Sáng ngày 15/06/2019, ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ II, năm 2019 do Đoàn Khối các cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tổ chức tại trường CĐ Y tế Hà Tĩnh với tâm niệm, hiến giọt máu đào là trao niềm hy vọng đến những người bệnh, những người kém may mắn đang hàng ngày, hàng giờ chống chọi với bệnh tật.

       Máu là một loại thuốc đặc biệt mà không có chế phẩm thay thế được, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh. Máu cần cho nhiều chuyên khoa, cả cho điều trị hằng ngày cũng như cho cấp cứu ngoại khoa, sản khoa, nội khoa… máu cũng rất cần để sẵn sàng dự trữ cho thảm họa, an ninh, quốc phòng. . Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng . 

Các bạn trẻ đã đến rất sớm để đăng kí hiến máu.

 Phong trào HMTN nhận được sự tham gia của đông đảo người dân. Qua hoạt động hiến máu, mọi người sẽ đóng góp một phần nhỏ bé trong việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân

Các bạn trẻ được coi là nhân tố chủ chốt cung cấp thường xuyên và đảm bảo chất lượng máu trong các cuộc vận động hiến máu

Trao giọt máu đào, nhân niềm yêu thương. Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời được cứu sống, một ước mơ tương lai được viết tiếp. 

Ngày hội hiến máu góp phần mang những giọt máu ấm tình người chia sẻ tới người bệnh, phát huy truyền thống  tương thân, tương ái, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.


Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...