30-11-2019 - 16:49

Vẻ đẹp của những hạt sương mai

        Hàng năm, cứ mỗi dịp Thu qua, mùa Đông ùa về mang theo làn gió heo may của mùa đông giá lạnh. Những ngày đầu đông, thời tiết khắc nghiệt mang theo những cơn mưa bất chợt ập đến… và những tiếng rơi tí tách xuyên qua kẽ lá, cành cây tạo thành những giai điệu, âm thanh vang vọng khi màn đêm buông xuống…

        Sáng sớm tinh mơ, khi mặt trời vừa thức dậy cũng là lúc ánh sáng tỏa khắp muôn phương. Với những người có sở thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên khi  rong ruổi trên những cung đường, hòa mình vào làn sương mai mờ ảo của những ngày đầu đông, chúng ta cũng bắt gặp những hạt sương long lanh như những hạt ngọc, trắng xóa còn đọng lại trên những cành cây, ngọn cỏ, tạo thành những cảnh đẹp kỳ ảo, nên thơ.

        Thật là ấn tượng và kỳ thú hơn mỗi khi chúng ta bắt gặp những hạt sương long lanh nằm vắt vẻo phơi mình lên những sợi dây được các “nàng nhện” chăm chỉ “nhả tơ” để tạo thành những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo đang đung đưa trước gió khiến cho mỗi chúng ta có chung một cảm nhận về sự khéo léo, tinh tế đến kỳ lạ mà thiên nhiên đã ban tặng cho loài nhện.

        Một số hình ảnh về những hạt sương long lanh trong nắng ban mai:

Những hạt sương long lanh trên ngọn cỏ cành cây và bám vào trên những sợi tơ nhện

 

                                                                                     Minh Lý

. . . . .
Loading the player...