01-09-2019 - 08:22

Huyện Nghi Xuân kỉ niệm 550 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Tối ngày 31/8/2019, taị Quảng trường Khu lưu niệm Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện (1469 - 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

      Tham dự lễ kỉ niệm có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Phó Trưởng ban TT Ban tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh. Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng  nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở,ngành, đoàn thể cấp tỉnh,lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng đông đảo người con Nghi Xuân sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đã về dự lễ.

       Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam trình bày Diễn văn nói về lịch sử quá trình thành lập huyện, tự hào khẳng định: “Qua bao thăng trầm, Nghi Xuân vẫn trường tồn và trở thành một miền quê đi vào thơ ca và lịch sử dân tộc bởi những tên đất, tên người làm rạng rỡ non sông như Đại thi hào Nguyễn Du, Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ, Giáo sư khảo cổ học Hà Văn Tấn, Nhà giáo nhân dân Lê Hải Châu, Nghệ sỹ nhân dân Đào Mộng Long...Ngày nay, những người con Nghi Xuân tiếp tục ghi danh tuổi là những nhà khoa học, chính khách, doanh nhân thành đạt. Lịch sử 550 năm dựng xây và phát triển đã để lại cho ngày nay những di sản văn hóa đặc sắc và các làng nghề nổi tiếng ...”. Ttiếp nối truyền thống cha anh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Xuân vẫn đang từng ngày nỗ lực học tập và khát vọng vươn lên mạnh mẽ để trở thành một điểm sáng trong công cuộc xây dựng và phát triển., là huyện đầu tiên của Hà Tĩnh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho nhân dân và cán bộ huyện Nghi Xuân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao tặng bức ảnh về Bác Hồ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà TĩnhTrần Tiến Hưng mặt lãnh đạotỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích Nghi Xuân đã đạt được trong quá hình thành và phát triển. Đồng chí cũng mong muốn với truyền thống, tiềm năng, lợi thế thiên nhiên ban tặng, những thành tựu mà bao thế hệ người Nghi Xuân đã tạo dựng, Nghi Xuân tiếp tục chung sức, đồng lòng, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới toàn diện, tạo những bứt phá mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu trở thành đô thị Bắc Hà Tĩnh trong tương lai gần.

Kết thúc phần lễ, là chương trình nghệ thuật với màn sử thi đặc sắc “Nghi Xuân - từ di chỉ đến thăng hoa”.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Các đại biểu, con cháu Nghi Xuân về tham dự lễ chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu văn nghệ sĩ tại Lễ kỉ niệm

Một số cảnh trong màn sử thi nghệ thuật

Bảo Phan

. . . . .
Loading the player...