04-10-2019 - 10:36

Du lịch trải nghiệm khám phá vẻ đẹp Mù Cang Chải

Cứ vào dịp cuối tháng 9 cho đến giữa tháng 10 hàng năm, tại xã La Pản Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, du khách thập phương lại có dịp trải nghiệm, tận hưởng về những vẻ đẹp mê hồn bởi những cánh đồng ruộng lúa bậc thang chín mọng nằm vắt vẻo, uốn lượn trải dài bên những sườn núi quanh co, khúc khuỷu của vùng rừng núi Tây Bắc mỗi khi mùa về. Xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh của tác giả Minh lý.

        Từ thủ đô Hà Nội, chúng ta có thể đi bằng phương tiện ô tô, xe máy chạy ngược theo quốc lộ 32 khoảng 280km là huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ngồi trên xe, du khách sẽ được đến với bản Mường Lò nơi nổi tiếng với những đặc sản của người dân tộc Thái như: Rêu suối, bánh trưng đen, nộm hoa ban, xôi nếp Tú lễ... Trên cùng tuyến đường, du khách còn được chiêm ngưỡng đèo Khau Phạ có độ dài trên 32 km, với độ cao 2100m. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ du khách có thể thỏa thích trải nghiệm “chụp ảnh lưu niệm, thử sức bằng cảm giác mạnh với lướt dù trên không trung”. Đèo Khau Phạ còn được mệnh danh là một trong những “Tứ Đại Đèo” của miền bắc, theo tiếng gọi của người dân tộc Thái có nghĩa là “sừng trời” nơi giao hòa giữa trời đất. Đứng ở đây, chúng ta còn được ngắm nhìn bản Lìm Mong, Lìm Thái từ trên cao với những cánh đồng lúa chín vàng. Sau đó du khách sẽ đến với suối nước nóng tại bản Lướt - Ngọc Chiến - Mường La, Sơn La.

        Điểm đến cuối cùng là huyện vùng cao Mù Cang Chải nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn ở độ cao 1000m so với mặt biển, ở đây có những đặc sản mang hương vị núi rừng Tây Bắc là xôi nếp nương, cá nướng Pa Pỉnh… Cùng ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng như những bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc.

        Một số hình ảnh về vẻ đẹp của Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đèo Khau Phạ là một trong những "Tứ Đại Đèo" của vùng núi Tây Bắc

Người dân tộc Thái tại xã La Pán Tẩn mang sản vật từ bản ra bán cho du khách đên tham quan du lịch.

....và những sản phẩm từ dệt thổ cẩm bán cho khách du lịch

Theo phong tục, tập quán. Sau khi đi làm về người dân ra suối nước nóng để tắm

Giao lưu với văn hóa truyền thống của dân tộc Thái

Những cánh đồng ruộng bậc thang là điểm đến tham quan du lịch

Du khách tranh thủ chụp hình lưu niệm

Bức tranh đầy màu sắc của những cánh đồng ruộng bậc thang 

 

Minh Lý

 

. . . . .
Loading the player...