16-10-2020 - 22:19

Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh thành công tốt đẹp, Thủ tướng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Tại phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra giữa chiều nay (16/10), đại hội vui mừng đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ về tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ

Cùng dự phiên bế mạc chiều nay có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương;

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ niềm vinh dự, cảm động khi Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh được đồng chí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự, động viên, chúc mừng.

Báo cáo nhanh kết quả Hà Tĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và báo cáo kết quả đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đồng chí Lê Đình Sơn chia sẻ nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các đồng chí Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành; sự đoàn kết, thống nhất của vùng quê cách mạng Hà Tĩnh đã từng bước vượt qua khó khăn.

Thực hiện chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về triển khai Đại hội Đảng các cấp, Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở thành công.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các nội dung đã được thực hiện theo đúng quy định của Đảng. Đến thời điểm hiện tại, đại hội cơ bản đảm bảo hoàn thành các nội dung đề ra; đề án nhân sự đảm bảo khách quan, công tâm, minh bạch.

Đại hội đã bầu 53 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 15 đồng chí; bầu Bí thư Tỉnh ủy, 2 Phó Bí thư Tỉnh ủy với tỷ lệ đạt 100%.

Thủ tướng mong Hà Tĩnh vận dụng được câu thơ của Nguyễn Du “Sao cho trong ấm thì ngoài mới êm”

Phát biểu chúc mừng kết quả toàn diện của đại hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, thể hiện sự chuẩn bị công phu, trách nhiệm, khoa học.

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh xin ý kiến Bộ Chính trị sớm về văn kiện, lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp Nhân dân. Đề án nhân sự đã được chuẩn bị tỉ mỉ, chặt chẽ nên đã bầu đủ số lượng 53 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, 15 đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trong đó, nhiều đồng chí đạt số phiếu 100%; 3 đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy qua 7 vòng đều đạt 100% số phiếu đồng ý. Đây là kết quả hết sức đáng mừng.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh kết quả toàn diện mà Hà Tĩnh đã đạt được. Kết quả đó cho thấy nhiều điều. Thứ nhất, Hà Tĩnh là tỉnh nghèo, đầu nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo hơn 11%, đến nay giảm còn dưới 3%. Đây là sự cố gắng rất lớn. Thứ 2, năm 2016, Hà Tĩnh có tốc độ tăng trưởng âm gần 15% nhưng đã nỗ lực phấn đấu đạt xấp xỉ 6%, đây cũng là sự nỗ lực rất lớn. Thứ 3, chương trình xây dựng NTM ở Hà Tĩnh đã đạt kết quả tốt, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Chính vì vậy, Chính phủ đã quyết định lấy Hà Tĩnh để tiếp tục xây dựng NTM kiểu mẫu.

Có thể nói, các đồng chí đã quyết tâm lớn, tấm lòng lớn để đưa tỉnh nhà đi lên, vượt qua khó khăn trong giai đoạn đầu tiên. Sự phấn đấu quyết liệt của Hà Tĩnh không chỉ đóng góp cho Hà Tĩnh mà còn đóng góp cho cả nước. Hà Tĩnh bây giờ đóng một vai trò, vị thế quan trọng đối với cả nước.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm, quyết liệt của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh trong công việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII trong 5 năm qua. Đồng thời, hoan nghênh việc thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để phấn đấu quyết liệt hơn.

Trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, Hà Tĩnh phải vận dụng được câu thơ của Nguyễn Du “Sao cho trong ấm thì ngoài mới êm”, phát huy đoàn kết cũ, có một tinh thần đoàn kết mới, nâng cao đoàn kết hơn nữa trong trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, trong các cấp để tiến lên. Trau dồi, phát huy tâm đức người lãnh đạo, nhất là người đứng đầu để quy tụ Nhân dân một lòng.

Thủ tướng đánh giá cao việc Hà Tĩnh đưa mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân của các tỉnh Bắc Trung bộ, phấn đấu đến 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước. Để thực hiện được mục tiêu đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần tập trung quán triệt tầm nhìn dài hơi hơn, có tư duy đổi mới, phát huy trí tuệ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân, đội ngũ trí thức, nhà khoa học trên địa bàn, khơi dậy khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Quyết tâm thực hiện các chương trình theo mục tiêu, định hướng đã xác định với 4 trụ cột, 3 nền tảng, 3 đô thị, 1 trung tâm, 3 hành lang; có giải pháp, cách làm phù hợp, lấy phát triển kinh tế làm trung tâm, trong đó chú trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân; phát triển văn hóa, tạo môi trường, điều kiện cho Nhân dân nâng cao đời sống vật chất tinh thần, từ đó, tạo nên “sức mạnh mềm” trong tương lai.

Đáp từ phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, trách nhiệm của người đứng đầu Chính phủ đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh.

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu của đồng chí Thủ tướng Chính phủ để cụ thể hóa vào nghị quyết, chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới.

Trong thời gian tới, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mong muốn nhận được sự qua tâm của đồng chí Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Trung ương đối với sự phát triển của tỉnh.

Tiếp theo chương trình của phiên bế mạc, đại hội nghe Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải đã trình bày Báo cáo góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Theo đánh giá việc đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi, nghiêm túc, thể hiện sự tâm huyết, ý thức trách nhiệm cao đối với Đảng và sự nghiệp xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Đến nay, đã có 38.477 ý kiến của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Hà Tĩnh tham gia đóng góp vào Dự thảo dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Tiếp nối phiên bế mạc, đại hội đã nghe Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trình bày tổng hợp, tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý vào văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Theo đó, thực hiện chương trình đại hội, đến nay, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã nghe 29 ý kiến thảo luận; có 56 tham luận được tập hợp trong kỷ yếu đại hội; có 321 ý kiến của đại biểu tham gia bằng văn bản. Ngoài ra, các tầng lớp nhân dân cũng đóng góp 36.636 ý kiến.

Tại phiên bế mạc, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức ra mắt đại hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020 - 2025...

... và chúc mừng các đồng chí không tái cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chân thành cảm ơn các đồng chí đại biểu đại hội. Trước Đảng bộ và Nhân dân, trước Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xin hứa luôn giữ vững bản lĩnh chính trị; gương mẫu trong đạo đức, lối sống, nói đi đôi với làm; thường xuyên học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mọi hành động, việc làm đều xuất phát từ lợi ích của Nhân dân; luôn gắn bó mật thiết và chịu sự giám sát của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Làm việc công tâm, khách quan; danh dự, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng. Thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; luôn cầu thị, học hỏi, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên, Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo.

“Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ; các cơ quan, ban, ngành và các địa phương; cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân” - Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: "Đối với cá nhân, tôi sẽ luôn nỗ lực, rèn luyện, tận tâm, tận lực với công việc; biết lắng nghe, kế thừa, luôn tạo kết nối và tạo niềm hứng khởi cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX đã đề ra, đáp lại sự tin tưởng của Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh.

Phát biểu cảm ơn, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ không tái cử, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin: Nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 25 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII chuyển công tác, không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trong đó có 13 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đặc biệt có đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Nam Hồng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng bày tỏ: Đại hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Lê Đình Sơn và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh XVIII. Mong muốn với kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm của mình, các đồng chí tiếp tục quan tâm, theo dõi, tham gia đóng góp nhiều ý kiến quý báu đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Tiếp tục các nội dung của phiên bế mạc, đại hội đã nghe đại diện đoàn thư ký trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 27 chỉ tiêu, 8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trong tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo; 5 chương trình trọng điểm, 3 nhiệm vụ đột phá.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Điện trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Với trách nhiệm và sự thống nhất cao, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định, sau 3 ngày làm việc dân chủ, đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và Nhân dân, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành các nội dung.

Đại hội đã đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được; thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế, khuyết điểm; xác định rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan; rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trên cơ sở đó, đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đòi hỏi Đảng bộ, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà phải có nỗ lực lớn, quyết tâm cao, hành động quyết liệt hơn nữa. Tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung mà đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, thay mặt Bộ Chính trị đã chỉ đạo tại Đại hội và ý kiến căn dặn mong muốn của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu với Đại hội.

Trong đó, phải đặc biệt chú ý các bài học và nhiệm vụ, giải pháp toàn diện, sâu sắc về chăm lo gìn giữ, củng cố đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong Nhân dân; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ; giữ vững nguyên tắc, quy định của Đảng và quy chế làm việc của cấp ủy; bám sát thực tiễn; lãnh đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm; chống chủ nghĩa cá nhân, khiêm tốn, cầu thị học hỏi, thắng không kiêu, bại không nản.

Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân phát huy truyền thống lịch sử, văn hoá, cách mạng của quê hương Hà Tĩnh anh hùng; chung sức, đồng lòng, thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX đã đề ra.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

. . . . .
Loading the player...