25-03-2020 - 07:45

Chùm ảnh Mùa xuân chín của tác giả Ánh Dương

Vạn vật trải qua 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông thì đời người cũng là vòng luân hồi của sinh, lão, bệnh, tử. Có ai đó đã viết rằng đời người như 1 chiếc lá, chỉ xanh một lần rồi lại rụng về cội. Vì vậy mỗi chiếc lá rơi đều mang một nỗi niềm, một tâm sự riêng..

Khoảnh khắc giao mùa, có khi nào bạn đi chậm lại để nhìn ngắm những con đường lá rụng, có khi nào bạn thử thả hồn mình vào những giây phút lìa cành của chiếc lá để thử hỏi đời người có thật ngắn ngủi hay không? 

“Khi chiếc lá xa cành Lá không còn màu xanh”. Ta thường trách lá sao ngu ngốc, dại khờ, trách cây sao đang tâm hờ hững để chiếc lá xa cành. Nhưng đó phải chăng là định mệnh của tình yêu: lá và cây mãi là như thế. Phải chăng đó cũng là quy luật đất trời muôn đời vẫn thế.

 

Khoảnh khắc giao thời ấy làm ta xao xuyến, bâng khuâng. Một chiếc lá rời cành chính là một số phận kết thúc, một cuộc chia xa chất chứa bao lưu luyến, yêu thương khi bỏ thế giới thực tại trở về hư vô. Nhưng chính sự ra đi của những chiếc lá là sự khởi đầu của chồi non.

 Tháng 3 - mùa cây thay lá, mùa xuân chín để chuyển mùa từ Xuân sang Hạ. Trong cái nắng giòn tan đầu mùa bàn chân bước trên những thảm lá vàng nghe sột soạt lòng lại thấy vấn vương. Những mảng màu xanh, vàng, đỏ thẫm hòa quyện vào nhau tạo nên 1 bức tranh cảnh sắc sinh động, đáng yêu. 

Mùa cây thay lá cũng khiến con người vấn vương. Thiếu nữ chụp hình để lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này. 

Mỗi ngày những chiếc lá lìa cành thì sẽ có những chiếc lá mới vươn ra hứng ánh nắng ban mai tạo nên hương sắc tháng Ba-sự hoà quyện giữa những lá vàng, chồi non và hương hoa tỏa ngát không thể lẫn lộn được với mùa nào trong năm. Yêu quý lắm tháng Ba: mùa xuân chín, mùa cây thay lá!

Ánh Dương

. . . . .
Loading the player...