08-10-2019 - 15:07

Chùm ảnh của tác giả Nguyễn Thanh Hải ở Triển lãm ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN-19)

Sáng ngày 8/10/2019 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam – Tòa nhà Vapa – Ngõ số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng và khai mạc Triển lãm ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam. Hà Tĩnh có tác giả Nguyễn Thanh Hải với 04 tác phẩm được dự treo tại Triển lãm.

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc

        Tham dự có Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam – Vũ Quốc Khánh, Hội đồng nghệ thuật Ban giám khảo cuộc thi và các tác giả có ảnh được treo tại Triển lãm.

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam - Vũ Quốc Khánh phát biểu khai mạc

        Với sáu chủ đề Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Động vật hoang dã, Con người & cuộc sống, Du lịch và Sự chuyển động, cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 - “VN - 19” đã thu hút 16.367 tác phẩm của 1.343 tác giả thuộc 41 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Hà Tĩnh có tác giả Nguyễn Thanh Hải có 04 tác phẩm được dự treo tại Triển lãm.

Ban tổ chức tặng hoa cho Hội đồng giám giảo cuộc thi

        “VN-19” đã thể hiện việc bám sát định hướng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam về việc đưa nhiếp ảnh dần quay trở lại với bản chất vốn có của nó - đó chính là ảnh chụp khoảnh khắc, chụp thật và phản ánh cuộc sống thật. Nhiều tác phẩm tại “VN-19” đã phản ánh chất lượng sáng tác của các nhà Nhiếp ảnh, giới thiệu với công chúng những góc nhìn mới, kỹ thuật công nghệ hiện đại của thời đại nhiếp ảnh số. Bên cạnh đó, “VN-19” còn thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà Nhiếp ảnh trong nước, quốc tế.

Tác giả Nguyễn Thanh Hải với 04 tác phẩm được treo

        Văn nghệ Hà Tĩnh giới thiệu 04 tác phẩm của tác giả Nguyễn Thanh Hải được treo tại Triển lãm VN-19:

Chăn trâu

Kéo lưới "Rùng"

Thả hoa đăng trên dòng sông mây

Điệp khúc làng chài

 

PV

. . . . .
Loading the player...