25-08-2019 - 21:02

41 tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi Tìm hiểu 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân

Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu huyện Nghi Xuân 550 năm (1469 - 2019) hình thành và phát triển.

        Sau hơn 2 tháng triển khai Cuộc thi, với niềm tự hào sâu sắc, tinh thần trách nhiệm cao, cuộc thi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển đã được triển khai một cách sâu rộng, có chất lượng. Ban tổ chức đã nhận được gần 6.000 bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, học sinh, nhân dân trong và ngoài  huyện.

Nhiều bài thi được đầu tư công phu, nội dung, tư liệu phong phú, trình bày đẹp.

        Nhiều cơ quan, đơn vị, 100% cán bộ, công nhân viên chức cùng tham gia ( trong đó có hình thức viết tay như BCH Quân sự huyện) với chung một mục đích “tìm hiểu huyện Nghi Xuân 550 năm thành lập và phát triển (1469 - 2019)”, thông qua đó thấy được truyền thống hào hùng của quê hương trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong quá trình xây dựng quê hương Nghi Xuân trong thời kỳ đổi mới và thấy được trách nhiệm của bản thân, của tập thể trong giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Nhiều địa phương, đơn vị  tham gia tích cực, có tỷ lệ người tham gia dự thi cao và nộp bài đúng thời gian quy định. Điển hình là ngành Giáo dục; Huyện đoàn, UBND xã Xuân Hội, UBND xã Xuân Trường; Liên đoàn LĐ huyện; UBND xã Xuân Hồng; Trường PTTH Nguyễn Du…Công tác lãnh đạo, chỉ đạo để có nhiều bài chất lượng tốt như Đảng bộ xã Xuân Trường, Xuân Lĩnh, ngành giáo dục, Huyện Đoàn, LĐLĐ huyện.

Nhiều bài thi viết tay được trình bày công phu

        Nhiều bài thi được đầu tư công phu, chu đáo về mặt nội dung, trình bày đẹp từ 400-550 trang, có những bài dự thi viết tay từ 200-300 trang; bổ sung tư liệu mới; đề xuất phương án bảo tồn, phát huy các giá trị di tích và nêu các giải pháp để xây dựng Nghi Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh; trình bày khoa học, logic; có các phụ đề, phụ lục minh họa như hình ảnh, biểu đồ, số liệu, các gương điển hình, âm nhạc, thơ ca, đĩa CD bài hát về Nghi Xuân... thể hiện được tinh thần tự hào về truyền thống cách mạng và tình yêu quê hương tha thiết, khát vọng vươn lên đổi mới trong từng trang viết.

        Cuộc thi “Tìm hiểu huyện Nghi Xuân 550 năm hình thành và phát triển”  đã khép lại và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, góp phần bổ sung, củng cố, khắc sâu kiến thức lịch sử huyện Nghi Xuân cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, từ đó có những việc làm ý nghĩa hơn để cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

        Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao Giấy chứng nhận cho 11 tập thể đã có  thành tích cao trong chỉ đạo có nhiều bài chất lượng, đảm bảo số lượng và trao giấy chứng nhận đạt giải cho 30 cá nhân. Giải nhất thuộc về Trần Thị Thu Ngà - Trường THPT Nguyễn Du; Giải nhì trao cho Lê Thị Đào - Trường mầm non Xuân Hải, Ngô Thị Thanh Nga - UBND xã Xuân Lĩnh, Phạm Thị Ních Hường- Trường THCS Hoa Liên; Giải ba gồm: Trần Thị Linh - Trường THCS Xuân Viên, Nguyễn Trung Thành - Trường THCS Tiên Yên, Trần Trọng Hải - Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đinh Quang Đán - Trường tiểu học Xuân Hội, Ngô Minh Nguyệt - Trường tiểu học Cương Gián 1, Lê Thị Hồng Thắm - Trường tiểu học Xuân Phổ.

        Một số hình ảnh cuộc thi:

BTC Trao giấy chứng nhận cho các 11 tập thể đã có  thành tích cao trong chỉ đạo có nhiều bài chất lượng, đảm bảo số lượng

Trao chứng nhận cho các cá nhân đạt giải khuyến khích

Trao chứng nhận cho các cá nhân đạt giải Ba

Trao chứng nhận cho các cá nhân đạt giải Nhì

Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Phan Tấn Linh trao giải nhất cho Trần Thị Thu Ngà - Trường THPT Nguyễn Du

Đình Hà

. . . . .
Loading the player...